Thơm – “Thần Dược” Giảm Cân

Thơm – “Thần Dược” Giảm Cân

Thơm (còn gọi là dứa) là loại trái quen thuộc, dễ trồng, vị chua ngọt, tính bình, mọng nước. Bạn có thể chế biến thơm thành món tráng miệng, làm mứt, sinh tố, salad… Một số nghiên cứu cho thấy ăn thơm đúng cách thường xuyên có thể mang lại hiệu quả giảm cân bất ngờ.

VÌ SAO THƠM GIÚP GIẢM CÂN?

Pineapple 4

Theo một số nghiên cứu, 100g thơm cung cấp khoảng 40 kcal và các dưỡng chất cần thiết như: chất xơ, sắt, canxi, kali, photpho và các loại vitamin B1, B2, B3, B6, C,…

Thơm chứa nhiều nước (trên 60%), giúp bạn cảm thấy “no giả” trong thời gian dài, hạn chế cảm giác thèm ăn.

Hàm lượng vitamin C, chất xơ cao giúp điều chỉnh quá trình giải phóng và hấp thụ carbonhydartes trong cơ thể. Đồng thời thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng, giảm tích tụ chất béo trong cơ thể.

Có vị ngọt nhưng lượng đường trong thơm không cao. Đặc biệt không có chất béo nên không tích mỡ trong cơ thể

MÓN NGON TỪ THƠM

Từ thơm, bạn có thể chế biến nhiều món khác nhau, vừa ngon miệng vừa giúp giảm cân hiệu quả. Dưới đây là một số món bạn dễ dàng tự làm tại nhà.

1.  Ăn cả miếng thơm

Pineapple 3

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Khi ăn thơm, nước bọt tiết ra nhiều hơn và dạ dày bạn thu được nhiều dịch hơn. Do đó, bạn sẽ cảm thấy “no” lâu hơn. Đồng thời, bạn sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn trong quá trình nhai và tiêu hóa.

Bạn nên ăn thơm trước bữa ăn 45 phút để thu được kết quả tốt nhất. Cần lưu ý tránh ăn thơm khi quá đói, không tốt cho tiêu hóa.

2.    Uống nước ép thơm

Thay vì ăn thơm tươi, bạn có thể chế biến thành nước ép. Uống nước ép thơm trước bữa ăn giúp bạn thấy no nhanh,n ít có nhu cầu nạp chất ngọt, đường vào cơ thể hơn. Đồng thời, chất Thiamine bổ sung năng lượng cho bạn hoạt động bình thưởng, tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

3.   Salad thơm

salad thơm giúp giảm cân

Salad thơm đơn giản, dễ làm, ngon miệng. Trộn thơm cùng vi dưa leo, cà chau, rau xanh…giúp thực đơn giảm cân của bạn đa dạng hơn đồng thời giúp ngon miệng lại đẹp da.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĂN THƠM

1. Không nên ăn vào lúc đói do thơm chứa các acid hữu cơ và bromelin tác động mạnh vào niêm mạc dạ dày, ruột, gây nôn nao, khó chịu…

2. Người có tiền sử đau dạ dày thì không nên ăn, bởi axit tự nhiên trong dứa có thể làm tăng tình trạng đau, làm tăng nguy cơ loét dạ dày.

3. Phụ nữ mang thai chỉ nên ăn một lượng dứa thích hợp. Việc dùng quá nhiều dứa để giảm cân sẽ có thể làm chuyển dạ sớm.

Đọc thêm thông tin tại đây

 

Leave a Comment