Nước Tăng Lực – Những Điều Cần Biết

Nước Tăng Lực – Những Điều Cần Biết

Nước Tăng Lực Là Gì?

Nước tăng lực có chứa các thành phần giúp bạn sảng khoái tinh thần, chống buồn ngủ, tăng cường năng lượng trong thời gian ngắn. Hầu hết nước tăng lực đều chứa các thành phần như caffein, vitamin nhóm B, taurine, đường, … có tác dụng kích thích não bộ, tăng sự tỉnh táo và tập trung.

Caffeine là một chất kích thích tự nhiên được tìm thấy trong trà, cà phê và cacao. Caffeine có thể kích thích chức năng não, cải thiện tâm trạng, giảm khả năng trầm cảm, v.v.

Các vitamin nhóm B như vitamin B6 và vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng. Chúng cũng giúp giảm mệt mỏi và mệt mỏi.

Taurine là một axit amin giữ vai trò quan trọng trong một số quá trình trao đổi chất của cơ thể. Taurine có tác dụng chống lại bệnh động kinh, tiểu đường, tăng hiệu suất tập thể dục.

Nước tăng lực Vietcool

 

Vì Sao Mọi Người Thích Nước Tăng Lực?

1.Bổ sung năng lượng

Đúng như tên gọi, tác dụng đầu tiên của sản phẩm này chính là giúp bạn bổ sung năng lượng ngay lập tức. Các thành phần như caffeine, vitamin nhóm B, taurine…sẽ giúp bạn cảm thấy tỉnh táo, tăng năng suất làm việc.

2.Tăng sự tập trung

Nước tăng lực có chứa caffeine giúp tăng khả năng tập trung, đặc biệt khi tiếp thu thông tin. Do đó, những người làm việc trong thời gian dài, căng thẳng, học thi…có thể sử dụng trong liều lượng cho phép. Tất nhiên, hương vị thơm ngon của sản phẩm cũng được nhiều người ưa thích.

3.Giải khát tức thời

Hầu hết nước tăng lực được ướp lạnh hoặc dùng chung với đá giúp giải khát tức thời. Đối với nhiều người, thức uống này ngon hơn các sản phẩm có chứa caffein khác thường được uống nóng hoặc pha chung với sữa.

4.Phục hồi nhanh hơn

Thức uống này có thể giúp phục hồi bản thân sau các bài tập vì có chứa caffeine và carbs. Nhiều vận động viên thích đồ uống lạnh và thơm ngon này.

 

Uống Nước Tăng lực Đúng Và An Toàn

1.Không pha nước tăng lực với rượu

Khi uống nước tăng lự pha chung với rượu bia, bạn nghĩ mình tỉnh táo trong khi thực tế thì không. Sự pha trộn này tạo cho bạn cảm giá “an toàn giả” để lái xe về nhà gấp 4 lần so với bình thường. Đồng thời tiếp tục uống rượu bia trong khi đã say khước.

2.Kiểm tra kỹ lượng caffeine

Lượng caffeine cao có thể làm tổn thương não và cơ thể. Kiểm tra kỹ lượng caffeine trên tem nhãn trước khi uống có thể bảo vệ bạn khỏi tác dụng phụ. Tiêu thụ quá nhiều caffein có thể gây ra rối loạn nhịp tim, tăng nhịp tim và huyết áp.

3.Phụ nữ mang thai và cho con bú

Phụ nữ mang thai và cho con bú cần cẩn trọng khi sử dụng sản phẩm này để bảo vệ sức khỏe của mình và thai nhi. Vì caffeine có thể gây ra các bất thường về tim ở thai nhi hoặc ở người mẹ.

4.Trẻ em hoặc thanh thiếu niên

Trẻ em và thanh thiếu niên dễ bị ảnh hưởng bởi nước tăng lực vì cơ thể thường không quen với caffeine. Caffeine cũng có thể gây hại cho hệ thống tim mạch và thần kinh vẫn đang phát triển của trẻ.

Nguồn: vertavahealth.com – wikihow.com

Đọc thêm thông tin tại đây

Leave a Comment